Tính cách ngày sinh_kim_ngưu

Truyền thuyết chòm sao Kim Ngưu có rất nhiều dị bản, nhưng đây có vẻ là câu chuyện đầy đủ và được truyền bá rộng rãi nhất.

Xưa kia, nhà vua xứ Phoenicia có một người con gái xinh đẹp tuyệt trần tên là Europe. Nét đẹp của nàng được dân chúng khắp nơi xa gần ca tụng. Nàng không chỉ thu hút những chàng hoàng tử từ các vương quốc bên cạnh mà còn khiến cả các vị thần phải rung động, trong đó có đấng tối cao trên đỉnh Olympus, thần Zeus.

Zeus nổi tiếng là người đa tình và khó cưỡng nổi sắc đẹp của các mỹ nhân nên nàng Europe cũng nhanh chóng lọt vào tầm ngắm của người. Từ khi biết đến Europe, thần đã nghĩ ra nhiều cách để chiếm lấy nàng. Hồi đó, vùng đất Phoenicia nổi tiếng có những đàn trâu và cánh đồng thênh thang, không khí trong lành, cũng là nơi công chúa thường xuyên tung tăng vui đùa. Biết được điều này, Zeus quyết định biến thành một con trâu trắng đột nhập vào trong đàn trâu của cung điện để tiếp cận nàng.

tính cách cung kim ngưu

Một buổi chiều đẹp trời, khi công chúa đang mải mê chơi đùa và nhổ cỏ cạnh bờ sông thì bỗng dưng nhìn thấy một con trâu trắng to lớn và khá lạ mắt đến gần nàng. Nàng vô cùng tò mò và không cưỡng nổi mình, trèo lên lưng chú trâu để chơi đùa. Tưởng rằng chú trâu hiền sẽ ngoan ngoãn gặm cỏ, nhưng nó lại ngay lập tức vùng lên, lao như bay, không để công chúa kịp nhảy xuống. Chú trâu phi nhanh qua các vùng đất, vượt băng băng qua biển cả như trên đất liền.

Coi Thêm : Truyền thuyết 12 chòm sao

Europe được trâu đưa thẳng một mạch qua Địa Trung Hải tới cùng đảo Crete của Hy Lạp. Sau đó người trở về nguyên hình thần Zeus, xin cưới nàng và hai người cùng chung sống ở đó. Nàng Europe dù có thương nhớ vua cha và đất nước của mình, nhưng nàng đã bị vị thần tối cao chinh phục bởi tài năng và sự nhiệt thành của mình. Từ đó, vùng đất mà hai người cùng nhau sinh sống được gọi theo tên nàng là Europe, tức châu Âu ngày nay.

Chòm sao Kim Ngưu chính là hình ảnh biểu tượng cho chú trâu khi đang băng băng lao qua đại dương vì sức mạnh của tình yêu. Nhưng nó chỉ bao gồm phần mình phía trên của trâu, phần dưới đang chìm trong sóng nước. Nhiều truyền thuyết khác lại nói rằng nhân vật đó là chú bò chứ không phải trâu. Tuy nhiên, cả hai đều đại diện cho sức mạnh và sự chinh phục. Truyền thuyết chòm sao Kim Ngưu cũng là một minh chứng cho tình yêu của Zeus dành cho nàng Europe

SHARE
Bài trướcTruyền thuyết chòm sao Bạch Dương
Bài tiếp theoKinh dịch Quẻ 01: Thuần Càn
Loading...

Bài Viết Mới

12 cung hoàng đạo sẽ sùng bái cái gì trong cuộc đời?

Mỗi người sống trong cuộc đời sẽ có một lý tưởng, đặc biệt họ sẽ...

Mặt Trăng Song Ngư – Moon in Pisces

Mặt Trăng Song Ngư Những người sinh ra có cung Mặt Trăng Song ngư thường có...

Mặt Trăng Bảo Bình – Moon in Aquarius

Mặt Trăng Bảo Bình Mặt Trăng Bảo Bình rất có óc quan sát. Họ yêu thích...

Mặt Trăng Ma Kết – Moon in Capricorn

Mặt Trăng Ma Kết Mặt Trăng Ma Kết cần cảm thấy sự hữu ích và tính...

Mặt Trăng Nhân Mã – Moon in Sagittarius

Mặt Trăng Nhân Mã Mặt Trăng Nhân Mã là người vui vẻ, vô tư và phóng...

Mặt Trăng Thiên Yết – Moon in Scorpio

Mặt Trăng Thiên Yết Mặt Trăng Thiên Yết là người giàu cảm xúc. Họ có khả...

Video