Cũng như những truyền thuyết khác trong thần thoại Hy Lạp. Truyền thuyết chòm sao Song Tử cũng có rất nhiều dị bản. Sau đây mình xin gửi đến các bạn 2 dị bản thường thấy nhất về nguồn gốc của chòm sao này.

song tu 2

Dị bản một

Truyện kể rằng, vào một đêm nọ, khi nữ hoàng Leda của thành Sparta đang ngủ say, thần Zeus chúa tể trong tất cả mười hai vị thần trên đỉnh Olympus, đã hóa thân thành một con thiên nga và lẻn vào ngủ cùng. Từ đó sinh ra hai anh em song sinh Castor và Pollux. Đó là hai đứa trẻ trung hậu, rất dũng cảm, tâm linh của chúng tương thông, chúng gần như có thể thấu hiểu được suy nghĩ của nhau. Không ai có thể phân biệt được chúng, ngay cả người mẹ sinh ra chúng. Tình yêu thương của chúng dành cho nhau cũng vô cùng to lớn. Ở trên đỉnh Olympus, nhìn thấy các đứa con của mình lớn dần, Zeus có ý muốn ban tặng cho chúng sức mạnh vô biên của sự bất tử. Tuy nhiên, dù là thần thánh nhưng Zeus cũng có lúc sai lần, nghìn lần chỉ trật một lần, Zeus ném được quả cầu sức mạnh đến Pollux, nhưng với Castox thì lại bị hụt. Vì vậy Pollux có sự bất tử, không có vết thương nào có thể làm hại cậu, nhưng Castox chỉ như người phàm.
(Một dị bản khác thì cho rằng Castor là con của người thường với vưa Tyndareus, còn Pollux mới là con của Zeus)
Sau này, hai anh em cùng nhau nổi danh khi lập được nhiều chiến công hiển hách trong cuộc hành trình của nhóm thủy thủ tàu Argo vĩ đại, và trong biết bao cuộc phiêu lưu khác. Bất kể khi nào, hai anh em luôn luôn tìm cách giúp đỡ lẫn nhau. 
Trong một trận đánh, Castor bị tử trận sau một vết thương rất đau đớn. Trong nỗi buồn vô hạn, Pollux đã cố gắng tự sát theo anh mình. Nhưng khác với Castor, Pollux được thừa hưởng dòng máu của Zeus vua cha, nên là một chiến binh bất tử. Khi không còn cách nào nữa, cậu bé thốt lên lời khóc 

– “Hãy để con chết thay Castor, thưa cha!”. 

Zeus thương tiếc vô cùng, đã đồng ý cho họ thay phiên nhau mỗi người được sống một ngày và đưa họ cùng bay lên bầu trời. Hai anh em hóa thành chòm sao Song Tử. Mỗi một ngày, một người sẽ được sống trên thiên đàng và là ngôi sao được tỏa sáng, ngôi sao còn lại không sáng vì người kia lúc ấy đang ở trần gian. Cũng kể từ đó chòm sao này được coi là biểu tượng cho tình bạn, tình anh em bất diệt.
Song Tu

Dị bản hai

Coi Thêm : Truyền thuyết 12 chòm sao

Ở một dị bản khác thì nói rằng hai anh em cũng vẫn là con của Zeus và hoàng hậu của thành Sparta,

Hai chàng trai là người hoàn thiện nhất trần gian từ vẻ đẹp bên trong lẫn bên ngoài. Người anh mang vẻ đẹp lạnh lùng, trầm lặng, ít nói . Người em mang vẻ đẹp của sự hồn nhiên, trong sáng và thích cười, vẻ đẹp lạc quan với mọi thứ. Họ đẹp như những ánh náng ban mai dịu dàng, không rực rỡ, nhưng vẻ đẹp ấy trong sáng và thánh thiện, thuần khiết như những tia nắng đầu tiên của một ngày mới . Rất nhiều công chúa, nữ thần đều sụp đổ trước hai anh em, không cô gái nào là không yêu họ và không chàng trai nào là không ghen tức với họ.

Thế gian bắt đầu nổ ra những cuộc tranh giành để được chiếm hữu hai chàng trai. Các vị thần cũng bắt đầu vào cuộc. Thấy vậy, vị thần tối cao Zeus buộc phải giam hai chàng trai lại để tránh xảy ra một cuộc chiến tranh đẫm máu.

Bị giam trong ngục tối, vừa lạnh, vừa u ám, thiếu hẳn những ánh nắng ban mai. Hai chàng trai phải nương tựa nhau mà sống. Trong vòng tay bảo vệ của người anh và sự chăm sóc ân cần của người em … Hai người nhận ra được rằng họ không thể sống thiếu nhau. Thà rằng cả hai cùng chết còn hơn là phải mất một người, hai chàng trai đã yêu nhau lúc nào không hay biết, và họ biết rằng chỉ có tình yêu mới có thể giữ cho họ bên nhau mãi mãi ! Tình yêu đồng tính là một cái tội vì nó trái với tự nhiên và anh em yêu nhau lại làm cho tội càng thêm nặng. Nhưng … tình yêu vốn không hề có tội. Nó chợt đến rồi chợt đi không ai có thể kiểm soát.

Không lâu sau Thần Zeus biết được và rất tức giận, Người không thể chấp nhận có người đồng tính trong dòng máu thần linh . Và thần đã trừng phạt hai chàng trai, họ bị zeus phạt thiêu sống…

Dù bị hình phạt đau đớn và nặng nề nhất, nhưng tình yêu mà hai chàng trai dành cho nhau vẫn không bị sự mù quáng của xã hội làm lu mờ. Ngọn lửa của Zeus chỉ có thể đốt cháy thân xác của hai chàng trai chứ không thể đốt cháy tình yêu của họ. Thấy vậy thần zeus đã nguyền rằng :” Những người đồng tính sẽ mãi mãi không được hạnh phúc “. Nhưng trước khi chết hai chàng trai cũng đã để lại lời nguyền :” Tất cả những người đồng tính tuy không được hạnh phúc nhưng không vì thế mà họ không yêu thương nhau”. Nụ hôn cuối cùng đã đưa hai chàng trai hoá thân trở lại thành ánh nắng ban mai cho một ngày mới, nơi hai chàng trai bị thiêu sống mọc lên một loài hoa có màu vàng óng như ánh nắng ban mai sau này người ta đặt tên là Hoa Song Tử. Tro của hai chàng trai nhẹ nhàng bay lên bầu trời trở thành những ngôi sao và kết dính lại với nhau tạo thành chòm Sao Song tử.

Sau đó lời nguyền của Zeus và hai chàng trai bắt đầu có hiệu lực, người đồng tính vẫn luôn tồn tại từ thế kỷ này sang thế kỷ khác và cho dù phải chịu sự kỳ thị khắc nghiệt của xã hội họ vẫn luôn yêu thương nhau, ơ bên nhau, bất chấp đối mặt với những phạt dã man nhất họ vẫn không từ bỏ tình yêu dành cho nhau. Cũng từ đó nhân giang nhìn về Chòm Sao Song Tử để tưởng nhớ đến một Huyền Thoại Tình Yêu… Huyền Thoại tình yêu giữa hai chàng trai…

 
 
SHARE
Bài trướcKinh dịch Quẻ 19: Địa Trạch Lâm
Bài tiếp theoDự đoán 12 chòm sao tuần 25/4 đến 1/5/2016
Loading...

Bài Viết Mới

Soi đẳng cấp học tiếng Anh của nhóm máu B

Trong lớp học thì tất cả 4 nhóm máu đều có những năng khiếu riêng trong từng...

Khi 4 nhóm máu thích ‘hiến máu’

Theo thống kê...sơ lược thì nhóm máu A thường là nhóm đông dân nhất, vì...

‘Cái lợi’ của việc chơi game với 4 nhóm máu

Các bạn có biết ai được mệnh danh là cao thủ chơi game trong 4 nhóm...

Kiểu đi thi của 4 nhóm máu

Tất nhiên kiểm tra luôn là một cuộc tra tấn "dã man con ngan" đối...

Khả năng chịu đựng độ ‘hot’ của 4 nhóm máu

Thật không hề dễ chịu khi phải chịu cái cảnh nóng như đổ lửa vào...

Cuốn ‘nhật ký’ của 4 nhóm máu

Còn nhớ cái thời 'trẻ trâu' có những bí mật từ thầm kín đến động...

Video