sự nghiệp tuổi mão

SỰ NGHIỆP CỦA NGƯỜI TUỔI MÃO (MÈO)

sự nghiệp tuổi mão

1.  Con đường sự nghiệp của người tuổi Mão

    Người tuổi Mão thường có một cuộc sông bình lặng, ổn định. Điều này được quyết định chủ yếu do những tính cách bẩm sinh của họ. Đồng thời, họ cũng rất thích thú với môi trường, hoàn cảnh sống như vậy. Họ thường bằng lòng với thực tại, không mơ ước đến bất kỳ một sự thay đổi nào. Vì vậy, rất ít người tuổi Mão có thể làm nên được sự nghiệp lớn hay có được những thành tựu vượt trội. Tuy nhiên, người tuổi Mão và sinh vào năm Tân Mão có thể là ngoại lệ. Nhưng, để có được thành công lớn, họ không thể không nhờ đến sự giúp đỡ, hợp tác chân thành từ những người bạn của mình.

Người tuổi Mão thường có trí tuệ hơn người, làm việc rất rõ ràng và minh bạch. Họ có thể đưa ra những lời khuyên rất bổ ích dành cho người khác và cũng sẽ hành động theo lời gợi ý của mọi người nếu nhận thấy nó thật sự thiết thực và đúng đắn. Đôi khi chúng ta thấy họ quá coi trọng hình tượng, vẻ đẹp bề ngoài, và nếu chỉ nhìn bề ngoài thì chắc chắn họ sẽ không thể bắt tay vào làm được những công việc nặng nhọc; tuy nhiên, chỉ khi thấy họ thật sự chú tâm với công việc thì mọi người mới nhìn nhận đúng về phong cách làm việc của họ.

Tính cách của họ đã quyết định đến việc cuộc đời họ hoàn toàn không có sóng to gió lớn mà luôn bình ổn và tĩnh lặng đúng như những gì họ vẫn suy nghĩ. Vì luôn cẩn trọng trong mọi việc, sông giản dị, tiết kiệm lại giao tiếp rộng nên có thể nói rằng, tài lộc của người tuổi Mão sẽ rất tốt đẹp và hầu như không phải lo lắng về chuyện tiền bạc trong suốt cuộc đời.

Tuy nhiên, người tuổi Mão thường không có lý tưởng hay mục tiêu gì lớn lao mà chỉ luôn quanh quẩn với những công việc nhỏ nhặt hàng ngày của mình. Lời khuyên dành cho họ là nên có kế hoạch phát triển lâu dài cho sự nghiệp trong tương lai.

2.  Nghề nghiệp phù hợp với người tuổi Mão

   Người tuổi Mão không phù hợp với những công việc lao động chân tay nặng nhọc. Họ cũng không hợp với những công việc cần đầu tư nhiều thời gian, công sức. Ngược lại, họ hoàn toàn có thể phát huy được khả năng của mình trong những công việc văn phòng hay công việc mang tính chất nghiệp vụ.

Đồng thời, do tính cách ôn hòa, thích để mọi chuyện diễn biến tự nhiên, không ham tranh cãi và cũng không muốn đấu tranh với người khác nhằm mục đích thu được lợi ích cho bản thân nên họ cũng không phù hợp với những công việc phải bù đầu suy nghĩ giữa thế nào là đúng, thế nào là sai, thế nào mới là chính nghĩa, công lý.

Vì rất nhạy bén với nghệ thuật, lại thường nhìn nhận mọi việc dưới con mắt cảm tính nên người tuổi Mão rất phù hợp với những ngành nghề như văn học, mỹ thuật, kiến trúc, âm nhạc,… Họ có thể phát huy hết tài năng trong các lĩnh vực này để đạt được những thành tích rất tốt.

Họ cũng có thể đảm nhận được những công việc đòi hỏi có sự quan sát tỉ mỉ, kỹ càng và cẩn thận như: tư vấn, cố vấn doanh nghiệp, biên dịch, bảo mẫu,…

Suy nghĩ trong sáng và các mối quan hệ xã hội toàn vẹn cũng là ưu thế của người tuổi Mão trong công việc. Họ có các mối quan hệ xã hội rộng rãi với nhiều bạn bè là nhân sĩ, trí thức hoặc người thành đạt chốn quan trường. Vì vậy, họ cũng rất phù hợp với những công việc liên quan nhiều đến giao tiếp xã hội như lễ tân, tiếp thị,…

Ngoài ra, người tuổi Mão cũng có thể thử sức mình để làm một người hoạch định kế hoạch, xây dựng sự nghiệp. Tuy nhiên, khi bắt tay vào những lĩnh vực này, họ nhất thiết phải có được một người bạn thân ở bên cạnh giúp đỡ, đưa ra những mưu lược khôn ngoan thì mới mong có được thành công.

Nói tóm lại, người tuổi Mão không nên thử sức với những công việc mang tính cạnh tranh khốc liệt và chú trọng nhiều đến quan hệ giữa lợi và hại như chính trị hay thương nghiệp. Những công việc này hoàn toàn không phù hợp với tính cách của họ.

3.  Tính cách của người tuổi Mão với công việc

    Nhìn chung, người tuổi Mão đều rất phong độ, nho nhã, có hứng thú với nhiều lĩnh vực khác nhau như lịch sử, nghệ thuật, kịch hát, vũ đạo,… Họ cũng rất thích nghiên cứu về triết học nhân sinh. Những ưu thế này có thể giúp ích cho họ rất nhiều trên con đường phát triển sự nghiệp.

Người tuổi Mão thường hết sức tránh gây xung đột vói người khác bởi họ luôn muốn có một cuộc sống bình an, yên ổn, không thích có bất kỳ một sự tranh chấp vô vị nào và với bất kỳ ai. Dù có bị khích bác, chê bai, họ cũng luôn cố gắng kiềm chế bản thân, giữ bình tĩnh chứ tuyệt đôi không tranh chấp, cãi lộn.

Họ là những người rất tôn trọng các giá trị truyền thống, không bao giờ muốn mạo hiểm trong bất cứ việc gì.

Họ có thói quen tích trữ phòng khi cơ hàn nên luôn chi tiêu tiết kiệm, không khoa trương, lãng phí.

Họ cũng rất khẳng khái và nghĩa khí. Nếu bạn nợ tiền ai đó và đã đến hạn phải trả nhưng tạm thời chưa thể trả được, bạn có thể nhờ đến những người bạn tuổi mèo của mình và thường thì sẽ không bị họ từ chối giúp đỡ. Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng, nếu đã vay được tiền của một người tuổi Mão thì phải nhớ trả cho đúng hẹn. Họ luôn ghi nhớ rõ ràng về những khoản tiền mình đã cho vay, cũng như lãi suất và thời hạn trả tiền.

Khi gặp phải những mâu thuẫn, xung đột trong cuộc sống, họ cũng thường căng thẳng, bất an. Tuy nhiên, chỉ cần bình tĩnh lại thì họ có thể giải quyết êm đẹp tất cả mọi chuyện. Điều này giải thích vì sao họ có thể xử lý tốt tất cả những khó khăn trên con đường sự nghiệp của mình.

Chi tiết: Đường công danh 12 con giáp

SHARE
Bài trướcTổng quan sự nghiệp tuổi dần
Bài tiếp theoTổng quan sự nghiệp tuổi thìn
Loading...

Bài Viết Mới

Tử vi thứ 4 ngày 24/10/2018 của 12 con giáp: Thân say đắm, Dậu gặp quý nhân

Hôm nay, tử vi ngày 24/10/2018, tử vi thứ 4 của 12 con giáp cho...

Chiêm tinh Thứ 4 ngày 24/10/2018 của 12 cung hoàng đạo: Song Tử cứng đầu, Bảo Bình dễ bị lừa tình

Bạch Dương (21/3-19/4) Tử vi Thứ 4 của Bạch Dương (24/10/2018) Mặt Trăng ở vị trí cung hoàng...

Tử vi Thứ 3 ngày 23/10/2018 của 12 con giáp: Tý lắm lộc nhiều tiền, Thìn chớ nóng vội

Theo Tử vi ngày 23/10/2018, ngày có Chính Tài cũng là lúc có nhiều tài...

Chiêm tinh thứ 3 ngày 23/10/2018 của 12 cung hoàng đạo: Song Tử mạnh mẽ, Xử Nữ mơ mộng

Bạch Dương (21/3-19/4) Thứ 3 của Bạch Dương (23/10/2018) Mặt trăng nằm ở khu vực của Bạch...

Chiêm tinh tuần mới của 12 cung hoàng đạo (22/10 – 28/10/2018): Xử Nữ xuất chúng, Nhân Mã gặp cám dỗ

Chiêm tinh tuần mới của 12 cung hoàng đạo chỉ ra rằng, tuần này của...

Chiêm tinh Thứ 2 ngày 22/10/2018 của 12 cung hoàng đạo: Xử Nữ mộng mơ, Nhân Mã ghen tị

Bạch Dương (21/3-19/4) Tử vi thứ 2 của Bạch Dương (22/10/2018) Mặt Trăng ở vị trí Bạch...

Video